Define your top navigation in Apperance > Menus

Tin Tức

Da Khô Trong Thai Kỳ

Trong thời gian mang thai, cơ thể phụ nữ trải qua rất nhiều thay đổi về mặt sinh lý dẫn đến những ảnh hưởng lớn đến làn da. Làn da có thể trở nên khô ráp và bong tróc trong suốt thai kỳ, đặc biệt là trong ba tháng đầu.

Tại sao da trở nên khô hơn khi mang thai?

Trong giai đoạn này, cơ thể cần cung cấp một lượng dịch lớn để đáp ứng nhu cầu tăng lên của lượng máu và các nhu cầu khác của bé. Tuy nhiên, nếu cơ thể không cung cấp đủ nước, làn da sẽ rất khô và bong tróc.

Nồng độ estrogen tăng cao có thể gây ảnh hưởng đến làn da, ngoài ra MSH –  một hormon kích thích sản sinh sắc tố cũng tăng lên trong quá trình mang thai. Trong giai đoạn này, một vài hormon có thể dẫn đến sản xuất dầu nhiều hơn. Do đó, khi chúng ta cố gắng loại bỏ dầu thừa bằng các chất tẩy rửa mạnh có thể dẫn đến khô da.

Khi bụng bị kéo căng, da sẽ mất độ đàn hồi và sự sản xuất bã nhờn có thể giảm, dẫn đến sự phát triển của da khô. Nhiệt độ cơ thể tăng lên trong thời kỳ này cũng góp phần gây ngứa và kích ứng, điều này có thể kích hoạt khô da.

Điều trị

Chế độ ăn uống

Điều trị da khô nứt trong thời kỳ mang thai có thể gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, chúng ta nên bắt đầu với những điều cơ bản như tăng lượng nước uống hàng ngày. Các chuyên gia khuyến cáo nên uống khoảng 8-10 cốc nước mỗi ngày, nhưng con số này tùy thuộc vào nhu cầu của từng cá nhân. Tiếp theo đó là chế độ ăn uống, bổ sung các loại thực phẩm tốt cho làn da như: oliu, bơ, các loại hạt, dầu canola,…

Chọn sản phẩm chăm sóc da đúng cách

Sử dụng kem dưỡng ẩm ngay sau khi tắm sẽ giúp khóa ẩm cho làn da, đặc biệt trong những ngày mùa đông. Có thể chọn các sản phẩm dưỡng ẩm bổ sung dưới dạng dầu của vitamin E.  

Da khô là do độ ẩm bốc hơi quá nhanh. Để hạn chế điều này, sử dụng kem dưỡng ẩm là cần thiết để hình thành một hàng rào khóa ẩm cho da.