Define your top navigation in Apperance > Menus

Tin Tức

Chọn sữa rửa mặt cho bà bầu da dầu, cần lưu ý điều gì?

Khi mang thai, lựa chọn sản phẩm dưỡng da an toàn cho quá trình mang thai là đã khó khăn, nhưng nếu làn da của mẹ tiết dầu quá nhiều thì nên lựa chọn sản phẩm nào là phù hợp cho làn da nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn trong thai kỳ?

1/ VÌ SAO KHI MANG THAI, DA TĂNG CƯỜNG TIẾT DẦU VÀ BÃ NHỜN?

Không phải cứ chọn sữa rửa mặt cho bà bầu da dầu nghĩa là trước đó mẹ sở hữu làn da dầu. Nhiều trường hợp trước đó là da hỗn hợp, thậm chí là da khô, chỉ khi mang thai, da mới đổ nhiều dầu hơn.

Vậy thì vì sao, mang thai da lại tăng đổ dầu, nhờn?

Điều này được lý giải là do hormone. Khi mang thai, mức progesterone trong cơ thể tăng cao, làm các tuyến bã nhờn hoạt động mạnh gây nên tình trạng da mặt luôn có dầu, hơn nữa da dễ xỉn màu và dễ nổi mụn.

Tùy vào cơ địa và tình trạng da của mỗi người, có mẹ da chỉ tập trung đổ dầu ở vùng chữ T, có mẹ lại cả mặt, nhất là mẹ nào trước đó vốn đã sở hữu làn da dầu. Da dầu sẽ là nguyên nhân làm tắc nghẽn lỗ chân lông gây ra mụn trứng cá, mụn đầu đen, mụn mủ…

2/ SỮA RỬA MẶT CHO BÀ BẦU DA DẦU CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

Khác với da khô, da dầu thuộc tuýp “khó chiều”, nhất là “công tác” làm sạch da, quyết định đến 70% thành công của bước đầu khắc phục. Do đó, việc lựa chọn sữa rửa mặt cho da dầu vốn đã khó, với bà bầu da dầu lại càng cần thận trọng.

Một vài lưu ý khi lựa chọn sữa rửa mặt cho mẹ bầu da dầu mẹ cần chú ý:

  • Làm sạch sâu làn da nhưng không gây kích ứng
  • Tránh các sữa rửa mặt chứa hóa chất tẩy, hương liệu tổng hợp
  • Càng ít bọt càng tốt (xà phòng sẽ khiến da mất cân bằng ẩm)
  • Có độ pH cân bằng (4.5-5.5)
  • Có khả năng cân bằng ẩm, điều t