Define your top navigation in Apperance > Menus

Tin Tức

Câu chuyện Botáni – Thương hiệu Dược mỹ phẩm hữu cơ tại Úc

 

Nếu tôi nói rằng, mọi thành tựu trong đời đều xuất phát từ giấc mơ thuở thiếu thời của bạn, bạn có tin không? Botáni là một câu chuyện đẹp về một giấc mơ thành hiện thực như thế.

…………..
BOTÁNI VÀ CÂU CHUYỆN VỀ NGƯỜI SÁNG LẬP THƯƠNG HIỆU

Cô bé Barbara ngày nhỏ

 

Chuyện kể rằng, ngày xưa cô bé Barbara Filokostas (người Úc, gốc Hy Lạp) lớn lên ở phía Bắc Hy Lạp thơ mộng, nơi có những cánh đồng olive bạt ngàn xanh ngút mắt, và người bà với kiến thức uyên thâm về dược liệu mà cô hết sức ngưỡng mộ.

Tuổi thơ bên cánh rừng olive ngút ngàn

Tuổi thơ của cô Barbara gắn liền với bài học về những loại thảo dược từ quý hiếm cho đến dễ tìm xung quanh nhà. Tận trong trái tim mình, cô tin rằng dầu Olive có thể trị lành mọi vấn đề về thương tổn da, như bài học bà đã dạy cô lúc bé.

Mang theo ký ức đẹp và tình yêu dành cho những loại thảo dược quý, Barbara Filokostas bước vào giảng đường với các đề tài nghiên cứu tập trung xoay quanh các liệu pháp thiên nhiên phục hồi và trị liệu sức khỏe, làn da.

Barbara Filokostas bên sản phẩm của Botáni

 

Năm 1998, Botáni – thương hiệu dược mỹ phẩm hữu cơ thiên nhiên ra đời, đánh dấu bước ngoặt lớn trong việc biến những giấc mơ đẹp thuở thiếu thời của Babara thành hiện thực.

Cần nhớ, vào những năm thập niên 90, việc ra đời một thương hiệu mỹ phẩm mang yếu tố hữu cơ 100% vẫn còn là điều khá mới mẻ, và Botáni đã đi rất xa kể từ cái ngày ấy.

 

MỸ PHẨM HỮU CƠ LÀ GÌ?
(Mỹ phẩm hữu cơ và mỹ phẩm thiên nhiên có phải là 1?)

Mỹ phẩm thiên nhiên có thực sự tốt?

Natural Skincare chỉ 1 loại sản phẩm dưỡng da có 1 hoặc nhiều thành phần từ thiên nhiên.

 

Mỹ phẩm hữu cơ (organic skincare)mỹ phẩm thiên nhiên (natural skincare) 2 khái niệm khác nhau hoàn toàn.Tuy nhiên, dưới công nghệ truyền thông khổng lồ thì 2 khái niệm này đang bị đánh tráo và lẫn lộn vào nhau.
✽  Mỹ phẩm thiên nhiên (natural skincare)  ✽
Tuy nhiên, vì không bị chế tài hay bắt buộc niêm yết % thành phần, nên chỉ cần trong thành phần có 1 chất mang nguồn gốc thiên nhiên (có khi dưới 1%), lập tức các nhãn hàng đã mạnh dạn dán nhãn Natural lên bao bì.

Cần nhớ, 1 sản phẩm có nhãn Natural chưa hẳn đã thật sự an toàn, đây chỉ là 1 thuật ngữ truyền thông sáng giá, rất có thể thành phần thiên nhiên đó lẫn trong rất nhiều các chất hóa học, chất bảo quản, tạo mùi tạo màu khác.
✽  Mỹ phẩm hữu cơ (organic)  

Chứng nhận Organics

 

Trái lại, để được chứng nhận là sản phẩm hữu cơ (organic), cần phải tuân thủ 1 dàn nguyên tắc rối rắm mà nếu không kể ra, hẳn bạn sẽ không biết sản phẩm dưỡng da hữu cơ mình đang có trong tay đáng quý biết nhường nào.

Có nhiều tiêu chuẩn để công nhận 1 sản phẩm đạt chuẩn Organic tùy theo quốc gia, dưới đây là tiêu chuẩn USDA do bộ nông nghiệp Hoa Kỳ công nhận, theo đó có 4 cấp độ hữu cơ:

  • 100% hữu cơ (nhãn “100% Organic”)
  • Nhiều hơn 95% thành phần hữu cơ (nhãn “Organic”,)
  • Nhiều hơn 70% hữu cơ (nhãn Made With Organic Ingredients’,)
  • Dưới 70% hữu cơ trở xuống (nhãn “Some organic ingredients).

Trong đó, chỉ 2 loại đầu được dán nhãn USDA OrganicSeal.

Chưa hết, một thành phần thảo mộc chỉ được công nhận hữu cơ (organic) khi được trồng trên đất không xịt thuốc trừ sâu độc hại, không bón phân hóa học, không chứa chất bảo quản từ dầu khoáng, dầu mỏ, không chứa chất tạo màu, tạo mùi nhân tạo….

 

BOTÁNI ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC NHỮNG CHỨNG NHẬN HỮU CƠ NÀO?

Botáni đầu tiên được sản xuất theo các tiêu chuẩn thực hành sản xuất nghiêm ngặt của thuốc, được kiểm soát chất lượng bởi TGA (cơ quan quản lý dược phẩm của Úc) và Viện nghiên cứu Silliker là mạng lưới quốc tế với hơn 45 phòng thí nghiệm đặt  tại 18 quốc gia, là tiền thân lịch sử của viện Mérieux NutriSciences Australia ngày nay.

Đặc biệt, Derio Comar – CEO của Siliker đồng thời cũng là nhà vi sinh học và hoá học công nghiệp, với hơn 38 năm kinh nghiệm trong việc phát triển các sản phẩm tiêu dùng trên nhiều lĩnh vực, từ thực phẩm đến mỹ phẩm, từ thuốc men đến thiết bị y tế.

Đến giờ phút hiện tại Botáni đã đạt được các chứng nhận hữu cơ 100%  tại Úc và các đơn vị uy tín của thế giới:

Các chứng nhận tại Úc và quốc tế của Botáni

 

KHÔNG CHỈ LÀ MỸ PHẨM HỮU CƠ, 

BOTÁNI CÒN LÀ DƯỢC MỸ PHẨM HỮU CƠ

Dược mỹ phẩm hữu cơ không đơn thuần là dưỡng da, mà là 1 loại “đặc trị cho da” với thành phần dược liệu được nghiên cứu tùy vào dược tính của từng thành phần.

Botáni là 1 trong số ít thương hiệu có sản phẩm được cơ quan quản lý dược phẩm của Úc TGA chứng nhận là DƯỢC PHẨM TỰ NHIÊN.

Chứng nhận Dược Phẩm Tự Nhiên từ TGA

 

Hiểu theo một cách đơn giản, dược mỹ phẩm hữu cơ là một loại “thuốc” cho da (hay gọi là “tiên dược” cũng được, nếu bạn có trí tưởng tượng phong phú ^^).

Một buổi trưa ngồi mày mò nghiên cứu, mình thấy Botáni có một câu nói khá hay, “ nếu dược mỹ phẩm đơn thuần chứa dược liệu trong kem dưỡng, thì “kem trộn” cũng là 1 loại dược mỹ phẩm?”

Vấn đề ở đây là gì? Kem trộn là một loại kem được hình thành do phối trộn tùy tiện nhiều loại thuốc kháng sinh mạnh vào nhau. Lâu dài, lượng kháng sinh này mài mòn và làm hư tổn da. Trong khi dược mỹ phẩm lưu hành và được cấp phép trên thị trường phải tuân theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của bộ y tế: Vitamin C dưới 20%. Hydroquinon ít hơn 4%…

Các sản phẩm an toàn cho cả trẻ sơ sinh

 

Đặc biệt, với nguồn gốc dược mỹ phẩm hữu cơ an toàn của mình, Botáni được chứng nhận an toàn ngay cả với bà mẹ mang thai và cho con bú, thậm chí là trẻ sơ sinh.

 

BOTÁNI CÓ NHỮNG THÀNH PHẦN DƯỢC LIỆU SÁNG GIÁ NÀO?

Squalane Olive

Quay trở về khởi nguồn của niềm cảm hứng Botáni, trong tiếng Hy Lạp, Botáni có nghĩa là thực vật. Và bắt nguồn từ tuổi thơ gắn liền với cánh đồng Olive xanh mướt, niềm tin vào “vàng tinh khiết dưới dạng lỏng” Olive Oil đã khiến Babara thai nghén ra Botáni. Chính vì vậy, Squalane Olive là niềm tự hào, cũng là át chủ bài trong các sản phẩm làm nên tên tuổi Botáni.

Mao lương vàng

Đây được xem là vua của vương quốc thảo mộc với đặc tính “trị bách bệnh” của mình. Mao lương vàng xuất hiện chủ yếu ở vùng Bắc Mỹ, được các bộ lạc lâu đời ở đây dùng như thần dược, chữa từ vết thương ngoài da đến cảm mạo bên trong.

Không ngạc nhiên mà trong thành phần sản phẩm làm nên tên tuổi Botáni là Rescue Ance Cream, Golden Seal chiếm vị trí đầu tiên.

  • Quả Đào Úc (Quandong)

Quả Quandong

Hạt quả đào Úc nghiền nát với hàm lượng vitamin cao, axit amin dồi dào cùng đặc tính chống oxi hóa gấp mấy lần Vitamin E, Quandong là thành phần mọi sản phẩm dưỡng da cao cấp đều muốn sở hữu.

Ngoài ra, tùy vào từng sản phẩm mà Botáni sẽ có các thành phần dược liệu trẻ hóa da, làm trắng mềm da như Lecithin chiết xuất protein đậu nành, dầu Jojoba nuôi da nhẹ nhàng, đất sét xanh Pháp, ... làm sạch da. Nhóm chất bảo quản tự nhiên có tinh chất quả việt quất, chiết xuất Bưởi, chiết xuất Olive.

Làm sạch – Đặc trị – Dưỡng ẩm

Để chốt lại câu chuyện về Botáni, có thể nhắc đến phương châm hoạt động của thương hiệu này: TINH KHIẾT- ĐƠN GIẢN – TOÀN VẸN. Và việc chăm sóc là da khỏe đẹp chỉ dựa vào 3 key word “Làm Sạch, Đặc Trị, Dưỡng Ẩm. Bạn có sẵn lòng trao trọn làn da của mình cho một thương hiệu tin vào cái đẹp đến từ sự đơn giản và thuần khiết này không?

 

CÓ THỂ MUA BOTANI TẠI ĐÂU?

Hiện tại showroom chính thức của Botáni ở VN đặt tại 77 Phan Đình Phùng, phường 17, quận Phú Nhuận. Hôm trước tới đây mình thấy có đầy đủ hết các sản phẩm để test, đặc biệt cô bạn mình sau khi nghe mình khen các sản phẩm Botáni không tiếc lời, cũng tò mò ghé qua showroom xem. Da cô nàng khá mẫn cảm, sau 1 hồi tham quan và được tư vấn, cô bạn mình vẫn còn đắn đo nên nhân viên ở đây tặng luôn sample về dùng thử. Điểm 10 cho dịch vụ.

Tuy nhiên cũng có khi lười không muốn ra tận store để mua thì mình cũng ngồi ở  nhà “quẹt thẻ” ^^ vừa phát hiện ra mấy trang mua sắm online mình hay mua có cả hàng của Botáni  La Bore, Leflair, Tiki… đặc biệt TikiLeftair hay có giá sale cực tốt. Mua được sale là sướng âm ỉ.

À, cô bạn mình ngoài Hà Nội nói Botáni ngoài đó có bán trong Aeon Long Biên tại Medicare store, La Bore… nữa, nói chung là hệ thống Vincom, nếu các bạn HN muốn mua có thể ghé xem thử. Kết lại, chúc các bạn sớm rơi vào tình yêu ngọt ngào mà Botáni mang lại, giống như mình.

Nguồn: Sheis

Các bài viết liên quan:

1. Mỹ phẩm hữu cơ hay mỹ phẩm thiên nhiên là gì?

2. Công dụng tuyệt vời của Olive Squlene với da

3. Review của Sheis về tẩy tế bào chết và mặt nạ của Botani

4. Khám phá bí mật về tinh chất Squalene của Botani

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Mọi thắc mắc xin liên hệ

Showroom Dược mỹ phẩm hữu cơ Botani

Địa chỉ: 77 Phan Đình Phùng, phường 17, quận Phú Nhuận, Tp. HCM

Hotline: (08) 399 00216 – 0902 466 438

Email: cskh@botani.vn – Skype: Botani Skincare

Facebook: Botani Skincare Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục

Mức Độ An Toàn Khi Sử Dụng Các Mỹ Phẩm Thiên Nhiên

Mỹ phẩm thiên nhiên đang được rất nhiều bạn gái chúng mình tin dùng

Mặt Nạ Hoa Hồng Botani Radiant Rose Mask – Làn Da Rạng Rỡ Hay Chỉ Là Ảo Giác?

Bạn thường lựa chọn mặt nạ dưỡng da dựa trên tiêu chí gì? Làm

Kem Rửa Mặt Botani Olive Soothing Cream Cleanser – Chăm Sóc Cho Làn Da Với Món Quà Từ “Mẹ” Thiên Nhiên

Dù có là người mới tập tành sử dụng mỹ phẩm hay đã là

Review Xà Phòng Trị Mụn Lưng Và Cơ Thể Botani Eco-Clear Body Bar Body Acne & General Antiseptic Soap

Đặc điểm chung của khí hậu Việt Nam là nắng nóng, đặc biệt là

Dưỡng Da Kiểu Úc Với Tinh Chất Hoa Hồng Xịt Dưỡng Và Làm Mềm Da Botani Soothing Facial Mist

Tinh chất hoa hồng xịt dưỡng và làm mềm da Soothing Facial Mist là

Chăm Sóc Da Body Từ A-Z Với Tẩy Tế Bào Chết Cơ Thể Botáni Spirulina Salt Scrub

Để chăm sóc da mặt cũng như da toàn thân tốt nhất, bên cạnh

Nỗi Lo Tan Biến Với Sữa Tắm Và Gội Thảo Dược Cho Bé Botani Phyto Body Wash

Bảo vệ làn da nhạy cảm cho bé là một công việc quan trọng

Botani Olive Repair Cream Day/Night Moisturiser: Cứu Tinh Cho Da Mùa Hanh Khô

Những ngày này, không hiểu do thời tiết thất thường hay trời đã thật

Botani Soothing Facial Mist – Bí Quyết Để Giữ Lớp Makeup Suốt Cả Ngày Dài

Nàng có muốn hiện diện trong hình gương mặt lúc nào cũng rạng rỡ,

TẾT THIẾU NHI – SALE MÊ LY

Thời gian áp dụng: 27/5 – 6/6/2020 Hòa chung với không khí rộn

CHỨNG NHẬN THUẦN CHAY CHO THƯƠNG HIỆU BOTANI

Không có gì bí mật khi Botani đã trở thành một thương hiệu Vegan

ƯU ĐÃI THÁNG 5 – SĂN COMBO, NHẬN QUÀ KHỦNG

Thời gian áp dụng: 15/5 – 15/6/2020 🎉 ƯU ĐÃI 10% cho TOÀN BỘ

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ CHĂM SÓC TỰ NHIÊN

Cùng với xu hướng, Botani đã thấy nhiều thương hiệu tuyên bố rằng họ

TIÊM PHÒNG TRƯỚC KHI MANG THAI VÀ TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU MẸ CẦN BIẾT

Trang bị ngay cho mình những kiến thức về việc tiêm phòng trước khi mang

CÂN BẰNG PH DA TỪ TÁC ĐỘNG BÊN NGOÀI

Có bao giờ bạn nhìn thấy dòng chữ “pH balanced” (cân bằng pH) trên

MỪNG LỄ LỚN, ƯU ĐÃI LỚN

Thời gian áp dụng: 15/4 – 10/5/2020 💥 ƯU ĐÃI CHO SẢN PHẨM FULLSIZEMua

CÂN BẰNG PH TỪ BÊN TRONG CHO LÀN DA KHỎE MẠNH

Có lẽ bạn đã nghe nhiều đến việc sử dụng mỹ phẩm cân bằng pH

XẢ KHO MÙA DỊCH – GIẢM GIÁ KỊCH SÀN ĐẾN 45%

Thời gian áp dụng: từ 10/4 – 10/5/2020 Chuyện là, Botani gặp sự cố trong

DOUBLE CLEANSING: PHƯƠNG PHÁP RỬA MẶT HAI BƯỚC

Bạn có biết bí quyết để có một làn da “không tuổi” của phụ nữ

ALCOHOL (CỒN) TRONG MỸ PHẨM TỐT HAY XẤU?

Hầu hết trong các sản phẩm từ trước đến nay, chúng ta đều dễ

GIAO HÀNG TẬN NƠI – THẢNH THƠI MÙA DỊCH

Thời gian áp dụng : 28/3 – 30/4/2020 Nhằm đảm bảo sức khỏe

NHỮNG SAI LẦM PHỔ BIẾN KHI TRỊ MỤN NỘI TIẾT

NGUYÊN NHÂN GÂY RA MỤN NỘT TIẾT? Nguyên nhân cơ bản hình thành nên mụn

Nước Rửa Tay Khô Có Đủ Sức Bảo Vệ Con Bạn Trước Dịch Bệnh?

Nước rửa tay khô có tốt không? Về mặt thành phần, nước rửa tay

SỰ KHÁC BIỆT THÚ VỊ GIỮA KEM NGÀY VÀ ĐÊM

Tại sao có sự khác biệt giữa kem ngày và đêm? Đó là một

NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI TẨY TẾ BÀO CHẾT

Việc tẩy tế bào chết từ lâu đã luôn là bước quan trọng trong

MUA CÀNG NHIỀU – ƯU ĐÃI CÀNG SÂU

Thời gian áp dụng: 15/3 - 15/4/2020 🔥 ƯU ĐÃI CHO SẢN PHẨM FULL SIZEMua 2

Nên Dùng Serum Hay Kem Dưỡng, Loại Nào Tốt Hơn?

Có bao giờ bạn thắc mắc, liệu mình nên dùng serum hay kem dưỡng

Mụn Cơ Thể Và Dấu Hiệu Sức Khỏe Xuống Cấp

Mụn là vấn đề thường gặp ở hầu hết mọi người. Tuy nhiên, đừng

Da Khô Trong Thai Kỳ

Trong thời gian mang thai, cơ thể phụ nữ trải qua rất nhiều thay

8 Điểm Bấm Huyệt Để Điều Trị Mụn Trứng Cá Tự Nhiên Tại Nhà

Điểm bấm huyệt có thể giúp chữa lành nhiều tình trạng sức khỏe và

Cách Bảo Vệ Da Của Bạn Chống Lại Ô Nhiễm Không Khí

Ô nhiễm không khí từ khói có thể ảnh hưởng tiêu cực đến làn

CHÀM VÀ VẢY NẾN: KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Khi phát ban bắt đầu bùng phát, các từ bệnh chàm và bệnh vẩy

Thành Phần Tự Nhiên Được Sử Dụng Bởi Botani Skin Care

Hầu hết chúng ta đều yêu thích thành phần tự nhiên, nhưng bạn có biết

Vì Sao Chăm Sóc Da Thuần Chay Lại Trở Thành Xu Hướng?

Chăm sóc da thuần chay như chúng ta đều biết đã có từ nhiều

5 Mẹo Để Loại Bỏ Quầng Thâm Mắt

Bạn đã lúc nào tự hỏi làm thế nào để loại bỏ quầng thâm

Chiết Xuất Lá Olive Có Lợi Cho Tim Mạch Và Não Bộ Như Thế Nào?

Lá ô liu lần đầu tiên được sử dụng làm thuốc ở thời Ai Cập

BOTANI ƯU ĐÃI 15% CHO CHỦ THẺ VP BANK

Thời gian áp dụng: 1/1/2020 – 1/1/2021 Nội dung chương trình: Khách hàng khi giao dịch

Chuyện Gì Sẽ Xảy Ra Nếu Độ pH Trên Da Không Cân Bằng?

Có rất nhiều mỹ phẩm trên thị trường, đặc biệt là sữa rửa mặt

Dưỡng Da Tất Tần Tật Với Botani Olive Repair Cream Day & Night Moisturiser

Kem dưỡng thể bán tràn lan ngoài thị trường, nhưng liệu bạn có nhất

4 Cách Trị Mụn Hiệu Quả, An Toàn Ngay Tại Nhà Cho Bà Bầu

Khi mang thai những tháng đầu, da sẽ trở nên khô và da sạm

Làm Cách Nào Để Ngăn Ngừa Vết Rạn Xuất Hiện Trên Da Của Bạn?

Rạn da là một hiện tượng không quá hiếm gặp. Nếu bạn thực sự

Sỡ Hữu Làn Da Đẹp: Nói Không Với Đường !

Khi nói đến đường, nhiều người chỉ nghĩ đến việc tăng cân... Tuy nhiên

Vì Sao Chúng Ta Nên Ưu Ái Mỹ Phẩm Không Thử Nghiệm Trên Động Vật?

Cả thế giới đang kêu gọi sử dụng mỹ phẩm không thử nghiệm trên

Giữ Gìn Nét Thanh Xuân Cùng Serum Squalene Chống Lão Hóa Và Dưỡng Ẩm Botani Olive Skin Serum

Bất kỳ người phụ nữ nào cũng có một nỗi sợ với vấn đề

Squalane – Xu Hướng Mới Cho Làn Da Khỏe Đẹp

Squalane - thành phần dưỡng ẩm hiện đại, với chiết xuất tự nhiên lành

18 Vật Dụng Phải “Xử Lý” Ngay Lập Tức Để Chuẩn Bị Đón Tết

Có rất nhiều món đồ đã cũ, hư hỏng hoặc không còn giá trị

Món Ăn Truyền Thống Ngày Tết Của Ba Miền Có Gì Đặc Sắc?

Tết là một trong những nét văn hóa độc đáo nhất của Việt Nam,